3 thời điểm nên thay mới chăn ga khách sạn, người trong nghề nhất định đừng bỏ qua

Thay ga trải giường là công việc hàng ngày mà nhân viên buồng phòng phải thực hiện khi dọn dẹp phòng khách sạn. Thay ga giường bẩn bằng bộ ga giường đã được giặt sach hoặc có thể là thay thế bằng bộ ga giường mới hoàn toàn và loại bỏ bộ ga giường đã cũ. Tuy nhiên, không phải cứ thích thay là thay, là một người quản lý khách sạn, bạn nên nắm rõ quy chuẩn và thời điểm vàng bắt buộc phải thay bộ chăn ga trải giường mới.

Mỗi khách sạn/resort đều đón rất nhiều lượt khách checkin và checkout liên tục, việc đảm bảo chăn ga luôn sạch sẽ tinh tươm, gọn gàng sẽ giúp khách hàng đánh giá cao chất lượng lưu trú, cải thiện hình ảnh của khách sạn. Sau đây là 3 thời điểm vàng mà bất kỳ người trong nghề nào cũng nên nắm vững

1. Khi chăn ga khách sạn bị ngả vàng

Việc sử dụng mỗi ngày với tần suất lớn nước tẩy rửa thì chăn ga khách sạn bị ố vàng sẽ không thể tránh khỏi. Đây là thời điểm nhất định phải thay ga trải giường mới. Sau một thời gian sử dụng, giặt giũ thì ga giường sẽ dần mất đi độ trắng, không còn sáng đẹp như ban đầu. Những vết ố vàng sẽ xuất hiện và lan rộng hơn, ga giường bị xù hoặc bị co rút sợi.


Vải dệt hoa

Khi vết ố vàng chưa nhiều thì bạn có thể nước tẩy trắng để giặt, khiến các vết ố mờ mất đi, lấy lại độ trắng phẳng cho chăn ga. Tuy nhiên chẳng bao lâu sau tình trạng này sẽ lặp lại và ngày càng nặng hơn dù làm thế nào thì cũng không thể lấy lại độ trắng sáng cho chăn ga như ban đầu.

Nếu bạn không thay mới mà tiếp tục sử dụng một tấm ga trải giường bị ố vàng chắc chắn sẽ làm tốn nhiều chi phí giặt giũ. Hơn nữa, để du khách của bạn phải nằm trên ga trải giường bị ố vàng sẽ khiến du khách cảm thấy căn phòng không được sạch sẽ, cũ kỹ. Ngay lập tức, khách sạn của bạn sẽ bị liệt kê vào danh sách “đen” của du khách vì chẳng ai muốn bỏ tiền ra để trải nghiệm căn phòng “chất lượng kém” như thế.

2. Thay chăn ga trước mùa lễ, mùa du lịch

Đến mùa du lịch, ngày lễ, Tết…chắc chắn khách sạn sẽ được đón tiếp du khách đông hơn so với ngày thường. Đây là lúc để khách sạn có cơ hội phục vụ và ghi điểm trong mắt du khách vì thế mọi thứ cần được chuẩn bị chu đáo, hoàn mỹ. Việc thay mới ga trải giường trước các mùa lễ, Tết cũng là một cách thay đổi diện mạo, làm đẹp cho căn phòng để lại ấn tượng tốt với du khách.

Giúp du khách tận hưởng cảm giác thoải mái, tuyệt vời trên chiếc giường sạch đẹp thì chắc chắn du khách sẽ lưu lại trong ký ức những hình ảnh đẹp về khách sạn và có thể quay lại những lần sau. Vì thế, nếu cảm thấy ga trải giường của khách sạn bị ố vàng, xuống màu, không còn sạch đẹp nưa thì hãy nhanh chóng thay mới bộ ga giường hay thậm chí thay mới toàn bộ chăn ga gối nệm nếu cần thiết. Nó ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của khách hàng đối với khách sạn.

Những bộ chăn ga gối đệm có thể có tuổi thọ cao hơn, tuy nhiên đây cũng là thời điểm tốt nhất để bạn rà soát lại hệ thống buồng phòng và thay mới nếu có dấu hiệu xuống cấp.

4

3. Thay chăn ga khách sạn theo chu kỳ

Với việc sử dụng, giặt giũ ga giường liên tục các chất tẩy trắng và máy giặt công nghiệp sẽ khiến chăn ga bị nhàu nát, xù lông và xuống sắc nhìn thiếu tính thẩm mỹ. Dù bạn có bảo quản tốt đến mức nào thì đến thời điểm nhất định thì ga giường hay các sản phẩm chăn ga gối nệm sẽ trở nên cũ kỹ và “xấu xí”.

Theo nghiên cứu, để đảm bảo tính hiệu quả tối ưu thì khách sạn nên thay ga giường 3 – 6 tháng 1 lần đối với những ga giường có tần suất sử dụng cao và 1 năm 1 lần so với những ga giường có tần suất sử dụng thấp.

Việc cố gắng kéo dài thời gian sử dụng chăn ga khách sạn đã ố vàng, cũ kỹ trong khách sạn về lợi ích trước mắt có thể tiết kiệm chi phí đầu tư cho khách sạn nhưng thực tế nó chính là những lý do khiến khách sạn mất điểm và dần dần bị “xuống cấp” so với các tiêu chí ban đầu mà bạn đã đặt ra.

Để có được dịch vụ tốt, được du khách đánh giá cao, nhân viên buồng phòng cần tuân thủ, thực hiện tốt các quy tắc vệ sinh ga trải giường. Lưu trú trong căn phòng sạch đẹp, nằm trên bộ chăn ga trắng tinh khôi, mát mẻ du khách sẽ luôn cảm thấy an tâm và có những phút giây tận hưởng, thư giãn nhất. Đây chính là thành công của một khách sạn.

Nguồn: ST


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Công Ty TNHH Đầu tư và Thương mại Quốc Tế Hoa Lâm
Trụ sở: 356 Hoàng Công Chất, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
VPGD Sài Gòn: 15 Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Điện thoại: 0912.292.088/0356.143.760/ 0787.148.789 
Email: hoalamtextile@gmail.com
Facebook: Thế giới vải Hoa Lâm
Website: https://vaihoalam.com

Bình luận

Hiện chưa có bình luận nào

3 thời điểm nên thay mới chăn ga khách sạn, người trong nghề nhất định đừng bỏ qua "3 thời điểm nên thay mới chăn ga khách sạn, người trong nghề nhất định đừng bỏ qua" đạt  3 thời điểm nên thay mới chăn ga khách sạn, người trong nghề nhất định đừng bỏ quaIHAPPY

Việc xác định thời điểm thay chăn ga khách sạn là một việc quan trọng để đảm bảo mọi việc diễn ra trơn tru và không ảnh hưởng đến du khách. Sự chỉn chu trong từng trang thiết bị của căn phòng sẽ góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn. Đây là điều người mới vào nghề cần đặc biệt lưu ý.  

false
4.8/5 dựa trên 45 người đánh giá.
GỬI BÌNH LUẬN